Thứ Ba, 22 tháng 1, 2013

Chế biến món Mực nhồi cá

Chế biến món Mực nhồi cá

Nội dung được lưu trữ tại : Nguyên liệu >> Tôm cua cá ốc

Chế biến món Mực nhồi cá
Cá và mực kết hợp cùng nhau rất hợp, lại thêm vị cay của tương ớt, vị béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise nữa nên dễ ăn vô cùng!

http://nauanmoingay.com Trang Web day nau an Cung cấp thông tin các món ăn Am thuc ngon lạ mắt, dễ làm, các món ăn có lợi cho sức khỏe !
- Ngoài ra thông tin về Am thuc Viet Nam Ẩm thực các vùng quê đều được đăng tải
- Các công thức Cong thuc nau an ngon sẽ là các thông tin hữu ích cho bạn ! - Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Hãy truy cập Bi quyet nau an ngon bạn sẽ nhận được một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết !


Chế biến món Mực nhồi cá


Nguyên liệu:

- 220g fillet cá ngừ (hoặc loại cá bạn thích)
- 3 nhánh hành lá
- 1-2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt
- 4-6 con mực ống - chỉ lấy phần thân mực
- 50g bột mỳ
- 50g bột chiên giòn, hòa với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì.
- Dầu ăn để chiên
- 1 quả chanh to, cắt làm 6 miếng.

Nước chấm:

- 60ml nước tương đậu nành
- 45ml nước cốt chanh
- 15ml dấm trắng
- 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

Bước 1:

Đun sôi 60ml nước tương trong một nồi nhỏ rồi hòa tan dấm trắng, nước cốt chanh và đường ở phần nước sốt vào, để nguội.

Bước 2:

Hành lá thái nhỏ. Cá ngừ bằm vụn rồi trộn đều cá với tương ớt, sốt mayonnaise và hành lá.

Bước 3:

Nhồi cá đã trộn vào trong mực. Bạn không cần phải nhồi quá chặt kẻo khi chiên nhân sẽ nở, tràn ra bên ngoài.

Bước 4:

Lăn mực đã nhồi qua bột mỳ rồi mới lăn vào bột chiên giòn bạn đã pha từ trước. Chiên mực ngập dầu với lửa vừa cho tới khi mực có màu vàng đều, đẹp mắt.
Muc nhoi ca

Bước 5:

Chiên xong bạn cho mực ra thớt sạch hoặc đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, chờ khoảng 5 phút cho mực bớt nóng rồi cắt khoanh dày khoảng 1.5cm và bày lên đĩa ăn nóng nhé!

Món mực nhồi cá này ăn lạ hơn hẳn so với mực nhồi thịt bạn vẫn ăn bởi mùi cá và mùi mực đi cùng nhau rất hợp, lại thêm vị béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise nữa nên dễ ăn vô cùng. Chấm với nước chấm bạn đã làm ở bước 1 nhé!

                                                           Theo tapchiamthuc


Từ khóa : ẩm thực việt nam, , chế biến cá, chế biến hải sản, mẹo vặt chế biến, món cá, món hải sản, món ngon, món ngon dễ làm, món ngon quê hương, món ngon việt nam, món ngon đặc sản, nấu ăn ngon, nấu gì hôm nay,


Link nguồn copy bài viết : http://nauanmoingay.com/che-bien-cac-mon-tom-cua-ca-oc-cm71/che-bien-mon-muc-nhoi-ca-ct294

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét