Nấu món Cháo gà bào ngư
Nội dung được lưu trữ tại : Nguyên liệu >> Ngan gà vịt
Bát cháo nóng ấm và bổ dưỡng, thật ngon cho bữa sáng một ngày lạnh.
Nguyên liệu:
* Bào ngư tươi
* Đùi gà 1 cái
* 1 củ gừng
* muối
* rượu vang
* dầu ăn
* nước tương
* hạt tiêu, hành tây xanh, dầu mè
Cách làm:
Làm bào ngư:
Bào ngư luộc cho há miệng, lấy dao cậy phần thịt. Cắt bỏ màng và phân bám vào. Thái làm đôi.
Dùng nồi đất để nầu cháo, đun sôi gạo, thả miếng gừng vào,
Bào ngư rửa sạch, lấy phần ruột như hình minh họa. Cho vỏ bào ngư và nước luộc vào ninh cháo để ngọt nước.( vỏ phải rửa thật sạch)
Khi hạt gạo đã nở, cho bào ngư, dầu mè và đun sôi nhỏ trong 10ph.
Thịt gà đùi rửa sạch, xắt nhỏ, thêm muối, rượu vang, hạt tiêu, ướp trong khoảng 10ph
Cho thịt gà vào cháo. Dùng muỗng đảo đều. Khi cháo đã nhừ và thịt gà đã chín, cho thêm chút gia vị, nước tương và dầu mè.
Ăn nóng. Bầy thêm chút gừng băm nhỏ và hành lá xắt nhỏ để đẹp và thơm hơn.
Mách nhỏ:
* Bào ngư có thể đề nguyên con hoặc thái miếng nhỏ.
* Khi múc cháo ra bát có thể
* Nồi đất nấu cháo sẽ ngon hơn.
Từ khóa : ẩm thực việt nam, bào ngư, cháo, chế biến gà, gà, mẹo vặt chế biến, món cháo, món ngon, món ngon bổ dưỡng, món ngon dễ làm, món ngon quê hương, món ngon việt nam, nấu ăn ngon, nấu cháo ngon,
Link nguồn copy bài viết : http://nauanmoingay.com/che-bien-mon-ngan-ga-vit-cm69/nau-mon-chao-ga-bao-ngu-ct377
Nội dung được lưu trữ tại : Nguyên liệu >> Ngan gà vịt
Bát cháo nóng ấm và bổ dưỡng, thật ngon cho bữa sáng một ngày lạnh.
http://nauanmoingay.com Trang Web day nau an Cung cấp thông tin các món ăn Am thuc ngon lạ mắt, dễ làm, các món ăn có lợi cho sức khỏe !
- Ngoài ra thông tin về Am thuc Viet Nam Ẩm thực các vùng quê đều được đăng tải
- Các công thức Cong thuc nau an ngon sẽ là các thông tin hữu ích cho bạn ! - Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Hãy truy cập Bi quyet nau an ngon bạn sẽ nhận được một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết !
Nguyên liệu:
* Bào ngư tươi
* Đùi gà 1 cái
* 1 củ gừng
* muối
* rượu vang
* dầu ăn
* nước tương
* hạt tiêu, hành tây xanh, dầu mè
Cách làm:
Làm bào ngư:
Bào ngư luộc cho há miệng, lấy dao cậy phần thịt. Cắt bỏ màng và phân bám vào. Thái làm đôi.
Dùng nồi đất để nầu cháo, đun sôi gạo, thả miếng gừng vào,
Bào ngư rửa sạch, lấy phần ruột như hình minh họa. Cho vỏ bào ngư và nước luộc vào ninh cháo để ngọt nước.( vỏ phải rửa thật sạch)
Khi hạt gạo đã nở, cho bào ngư, dầu mè và đun sôi nhỏ trong 10ph.
Thịt gà đùi rửa sạch, xắt nhỏ, thêm muối, rượu vang, hạt tiêu, ướp trong khoảng 10ph
Cho thịt gà vào cháo. Dùng muỗng đảo đều. Khi cháo đã nhừ và thịt gà đã chín, cho thêm chút gia vị, nước tương và dầu mè.
Ăn nóng. Bầy thêm chút gừng băm nhỏ và hành lá xắt nhỏ để đẹp và thơm hơn.
Mách nhỏ:
* Bào ngư có thể đề nguyên con hoặc thái miếng nhỏ.
* Khi múc cháo ra bát có thể
* Nồi đất nấu cháo sẽ ngon hơn.
Theo MNG
Từ khóa : ẩm thực việt nam, bào ngư, cháo, chế biến gà, gà, mẹo vặt chế biến, món cháo, món ngon, món ngon bổ dưỡng, món ngon dễ làm, món ngon quê hương, món ngon việt nam, nấu ăn ngon, nấu cháo ngon,
Link nguồn copy bài viết : http://nauanmoingay.com/che-bien-mon-ngan-ga-vit-cm69/nau-mon-chao-ga-bao-ngu-ct377
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét